“Cách khóa smartphone chỉ bằng một cú nhấp tay trên màn hình” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Tuyệt chiêu khóa smartphone nhanh chóng chỉ bằng một cú nhấp tay trên màn hình

“Cách khóa smartphone chỉ bằng một cú nhấp tay trên màn hình” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Nhiều smartphone ngày nay được trang bị tính năng cho phép người dùng nhấp tay hai lần lên màn hình để tắt màn hình và khóa máy. Điều này giúp người dùng dễ dàng khóa smartphone mà không cần phải sử dụng vào nút nguồn trên thiết bị.

Trong trường hợp smartphone bạn đang sử dụng không có tính năng này, bạn có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi Screen Off and Lock.

Screen Off and Lock là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng tắt màn hình và khóa smartphone chỉ bằng cách nhấp tay lên màn hình smartphone. Điều này giúp người dùng dễ dàng tắt màn hình và khóa smartphone của mình mà không cần chạm tay đến nút nguồn, trong trường hợp bạn lo ngại nhấn nút nguồn quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nút bấm này.

Ưu điểm của ứng dụng Screen Off and Lock so với các ứng dụng khác có cùng chức năng đó là vẫn hỗ trợ đầy đủ tính năng mở khóa bằng vân tay hay mở khóa bằng gương mặt trên smartphone, thay vì phải vô hiệu hóa đi các tính năng này mới có thể sử dụng được như nhiều ứng dụng khác.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Thủ thuật tạo hiệu ứng ảnh cuộn tròn độc đáo và đầy nghệ thuật

“Cách khóa smartphone chỉ bằng một cú nhấp tay trên màn hình” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Bạn muốn tạo ra những hình ảnh độc đáo không "đụng hàng” để chia sẻ với bạn bè? Tiny Planet là ứng dụng miễn phí cho phép bạn tạo hiệu ứng “uốn tròn”, với nội dung bên trong hình ảnh sẽ được ứng dụng xử lý để trở nên cuộn tròn bên trong khung hình, để tạo nên hình ảnh như của một hành tinh.

Ứng dụng có giao diện và cách thức sử dụng đơn giản, cho phép người dùng tạo hiệu ứng trên những hình ảnh sẵn có trên thiết bị hoặc cho phép chụp ảnh mới và tạo hiệu ứng trên đó.

Với Tiny Planet, bạn có thể tạo ra những hình ảnh vui nhộn với hiệu ứng hết sức độc đáo và thú vị.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Tư vấn chọn tủ sấy hay máy sấy để làm khô quần áo ướt trong ngày mưa gió rét

“Cách khóa smartphone chỉ bằng một cú nhấp tay trên màn hình” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Đối phó với kiểu thời tiết mưa rét, nhiều gia đình đã tìm đến các thiết bị hỗ trợ sấy quần áo như tủ sấy, hay những máy sấy. Tuy nhiên, mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, và người dùng nên cân nhắc để chọn được thiết bị hợp.

Vậy máy sấy hay tủ sấy thì phù hợp hơn với nhu cầu của gia đình bạn? Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ chỉ rõ những ưu, nhược điểm của tủ sấy và máy sấy để bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình loại thiết bị phù hợp cho gia đình.

Những điều lưu ý cần biết khi sử dụng ấm đun siêu tốc

“Cách khóa smartphone chỉ bằng một cú nhấp tay trên màn hình” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Ấm đun siêu tốc (hay ấm siêu tốc) là một trong những món đồ điện tử không thể thiếu tại các hộ gia đình bất kể mùa đông hay mùa hạ, với nhiệm vụ chính là làm nóng nước tới ngưỡng đun sôi để làm nước uống, pha trà, cà phê, pha sữa, hay để nấu ăn.

Dẫu vậy, từ những thói quen sử dụng ấm đun siêu tốc không đúng cách có thể dẫn tới gây hại cho sức khỏe, cũng như để lại những hậu quả đáng tiếc. Vậy, sử dụng ấm đun siêu tốc thế nào cho hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ gây hại?

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ chỉ rõ những điều nên và không nên khi sử dụng ấm đun siêu tốc mà bạn đọc có thể tham khảo để từ đó thay đổi thói quen sử dụng của mình với ấm đun siêu tốc.

Phạm Thế Quang Huy

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3879 *