SoftBank từ bỏ Startup dắt chó đi dạo

2 năm trước, đại gia viễn thông Nhật Bản SoftBank gây ngạc nhiên khi rót tới 300 triệu USD vào startup dắt chó đi dạo Wag. Nhưng sau hàng loạt vấn đề tại Wag, SoftBank dường như đã từ bỏ khoản đầu tư này.

Tân CEO Wag Garrett Smallwood hôm qua (10/12) thông báo với các nhân viên rằng công ty sẽ "chia tay trong hòa bình với SoftBank". SoftBank cũng sẽ rút khỏi hội đồng quản trị và bán lại cổ phần Wag cho công ty này.

Tin tức này đánh dấu sự trượt dốc của startup từng được kỳ vọng rất lớn, nhờ đi theo mô hình cung cấp dịch vụ theo yêu cầu (như Uber) và được SoftBank chống lưng. Hiện tại, Wag không chỉ mất đi người ủng hộ lớn nhất, mà còn phải sa thải hàng loạt nhân viên.

Wag cung cấp dịch vụ dắt chó đi dạo theo yêu cầu. Ảnh: Wag

Wag cung cấp dịch vụ dắt chó đi dạo theo yêu cầu. Ảnh: Wag

Trước đây, kể cả khi đã có sự hỗ trợ lớn từ SoftBank, Wag vẫn chật vật cạnh tranh. Startup này đã nhiều lần sa thải hàng loạt, thay đổi lãnh đạo và đóng cửa trung tâm dịch vụ khách hàng tại Hollywood Hills. Kế hoạch vươn ra toàn cầu của Wag cũng chưa thực hiện được.

Một số cựu nhân viên còn khẳng định cựu CEO Hilary Schneider không hiểu được các vấn đề nền tảng mà công ty này phải đối mặt, từ tăng trưởng, an toàn của thú nuôi đến dịch vụ khách hàng. 2 tuần trước, Wag đã bổ nhiệm Smallwood vào vị trí CEO.

Còn với SoftBank, khoản đầu tư vào Wag là thất bại mới nhất của quỹ đầu tư công nghệ gần 100 tỷ USD do hãng này lập ra. Uber và Slack – hai công ty được SoftBank hỗ trợ - đều đang chật vật kinh doanh từ sau khi IPO đầu năm nay. WeWork thì đã phải hủy kế hoạch IPO và nhận hàng tỷ USD cứu trợ từ SoftBank.

Với việc SoftBank rời đi, Wag sẽ cắt giảm thêm việc làm. Hiện chưa rõ bao nhiêu nhân viên sẽ mất việc. Tuy nhiên, trong một hồ sơ nộp lên Cơ quan Phát triển Việc làm California hôm qua, Wag khẳng định sẽ đóng cửa hoàn toàn văn phòng ở West Hollywood. Văn phòng này có khoảng 90 nhân viên. Smallwood cho biết việc cắt giảm này là "cực kỳ đau đớn và khó khăn", nhưng rất "quan trọng với tương lai của công ty".

Hà Thu (theo CNN)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1859 *