Thị trường chứng khoán giảm sâu

Sau vài phút tăng nhẹ đầu phiên, thị trường chứng khoán hôm nay (10/12) giao dịch dưới tham chiếu trong suốt thời gian còn lại. Các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhỏ và trung bình đồng loạt chuyển sang sắc đỏ nhưng không mạnh nên VN-Index giảm trong biên độ hẹp.

Chỉ số giằng co mạnh sau giờ nghỉ trưa và nhanh chóng "mất phanh" khi dòng tiền đua nhau rút khỏi thị trường. Cuộc đấu không cân sức trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khiến VN-Index có lúc rớt hơn 10 điểm.

Tín hiệu hồi phục xuất hiện trong phiên ATC nhưng không đủ giúp thị trường gỡ gạc khỏi một phiên giảm sâu. Chỉ số đại diện cho TP HCM chốt phiên hôm nay giảm 5,76 điểm. Điểm tích cực là ngưỡng hỗ trợ 960 điểm được duy trì và thanh khoản toàn thị trường đã vượt 5.000 tỷ đồng.

Diễn biến chỉ số VN-Index và VN30-Index trong phiên 10/12. Ảnh: SSI.

Diễn biến chỉ số VN-Index và VN30-Index trong phiên 10/12. Ảnh: SSI.

Ba cổ phiếu họ Vingroup gồm VIC, VHM và VRE diễn biến xấu trong phần lớn thời gian giao dịch. VHM có thời điểm kéo thị trường đi xuống giảm hơn 3% so với giá mở cửa. Tuy nhiên, một lệnh gần nửa triệu đơn vị vào cuối ngày giúp cổ phiếu này thu hẹp đà giảm và hạn chế tác động lên thị trường.

Cổ phiếu MSN có phiên giảm thứ hai liên tiếp. Mức giảm 6,4% và thanh khoản vọt lên 2,7 triệu đơn vị đã lấy đi của thị trường 0,82 điểm. Danh sách những cổ phiếu đóng góp tiêu cực còn gọi tên hàng loạt cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, TCB và nhiều mã dầu khí, thực phẩm như GAS, SAB, PLX.

Diễn biến trên sàn chứng khoán Hà Nội cũng tương tự khi HN-Index và UPCoM-Index chỉ tăng nhẹ trong vài phút trước khi xoay chiều giảm, lần lượt đóng cửa tại 102,04 điểm và 55,36 điểm. Thanh khoản trên hai sàn này đạt hơn 560 tỷ đồng.

Phương Đông

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8774 *