Trao giải phóng sự truyền hình về phòng chống tác hại thuốc lá

- Trong hơn 100 tác phẩm phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá, BTC đã lựa chọn, trao giải cho 13 tác phẩm xuất sắc nhất.

Sáng nay, Bộ TT&TT cùng Bộ Y tế tổ chức trao giải cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2017.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, trong gần 1 năm phát động, BTC đã nhận được hơn 100 tác phẩm dự thi là các phóng sự truyền hình của các đài truyền hình trung ương và địa phương trên toàn quốc.

Các tác phẩm dự thi là những phóng sự có chất lượng tốt, nội dung tuyên truyền sâu rộng, ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Trao giải phóng sự truyền hình về phòng chống tác hại thuốc lá 
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo trao giải nhất cho nhóm tác giả


Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT, cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại thuốc lá đã tạo ra động lực lớn thúc đẩy các phóng viên, biên tập viên và các tổ chức, cá nhân nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu, điều tra, khảo sát thực tế... để cho ra đời những tác phẩm là các phóng sự mới lạ, phản ánh góc nhìn đa chiều, vấn đề nóng trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá. Nội dung trong các tác phẩm chính xác, kịp thời, xác định thông điệp rõ ràng, ấn tượng.

Theo đánh giá của BTC, các tác phẩm dự thi đã thể hiện đa dạng, sắc sảo các mặt của công tác phòng chống tác hại thuốc lá, từ việc bảo đảm thực thi quy định pháp luật, công tác chống buôn lậu thuốc lá đến việc đưa ra các nhân chứng, tài liệu, số liệu cụ thể để chứng minh cho những tác hại của thuốc lá và hút thuốc thụ động. Có tác phẩm thể hiện sự đúc kết kinh nghiệm của bản thân về tác hại của thuốc lá và sự quyết tâm, nỗ lực của bản thân trong việc từ bỏ hút thuốc lá.

Với tiêu chí chấm thi dựa trên 2 yếu tố nội dung và hình thức, BTC đã lựa ra 38/105 tác phẩm vào vòng chung khảo, trong đó chọn ra 13 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải cá nhân và 4 giải tập thể.

Giải nhất là tác phẩm “Tôi không K nhân”, kể về câu chuyện của một bệnh nhân không may mắc ung thư do thường xuyên hút thuốc lá của nhóm tác giả đài PT-TH Thái Bình.

M.Anh

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2910 *